[MẸO] Khôi phục mật khẩu đã lưu trên Chrome

Nội dung

Khôi phục mật khẩu đã lưu trên Chrome là một phương pháp quan trọng để truy cập lại các tài khoản trực tuyến mà bạn đã lưu trên trình duyệt. Chrome, trình duyệt phổ biến của Google, cho phép bạn lưu mật khẩu để tự động điền vào các trang web mỗi khi bạn cần. Tuy nhiên, có thể đôi khi bạn quên mật khẩu hoặc cần truy cập vào tài khoản từ một thiết bị mới. Bài viết này IPL  sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục mật khẩu đã lưu trên Chrome. 

 

Sử dụng Tính năng Khôi phục mật khẩu của Chrome

Chrome cung cấp một tính năng tích hợp giúp bạn khôi phục mật khẩu đã lưu.

Cách 1: Bạn có thể truy cập nhanh phần quản lý xem và xóa mật khẩu trên Chrome các bạn copy dòng: chrome://settings/passwords > Sau đó dán lên thanh địa chỉ chrome và Enter.

Cách 2: Bạn thực hiện theo các thao tác sau

Mở Chrome và truy cập vào "Cài đặt".

Di chuyển đến phần "Bảo mật và quyền riêng tư".

Chọn "Quản lý mật khẩu".

Ở phần "Mật khẩu", bạn sẽ thấy danh sách các mật khẩu đã lưu. Bạn có thể tìm kiếm tài khoản cụ thể hoặc xem danh sách đầy đủ.
Để xem mật khẩu, bạn cần xác minh danh tính của mình bằng cách nhập mật khẩu máy tính hoặc xác minh bằng vân tay / nhận diện khuôn mặt.

Chọn tài khoản cần khôi phục mật khẩu và nhấn vào "Hiển thị mật khẩu". Sau đó, bạn cần nhập lại mật khẩu máy tính một lần nữa để xem mật khẩu.

Sử dụng Tài khoản Google liên kết

Nếu bạn liên kết tài khoản Google với Chrome, bạn có thể sử dụng tài khoản Google để khôi phục mật khẩu trên các thiết bị khác. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn chuyển đổi thiết bị hoặc cài đặt lại hệ điều hành.

>> Xem thêm: Cách chặn trang web tự mở trên Chrome

Sử dụng Dịch vụ đồng bộ hóa của Google

Nếu bạn đã kích hoạt dịch vụ đồng bộ hóa của Google, các mật khẩu đã lưu trên Chrome sẽ được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập mật khẩu từ bất kỳ thiết bị nào mà bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Sử dụng những cách trên, bạn có thể dễ dàng khôi phục và quản lý mật khẩu của mình trên trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, hãy luôn luôn cảnh giác và bảo vệ tài khoản của mình với mật khẩu mạnh và các biện pháp bảo mật khác. Hy vọng những nội dung trên đây sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công! Trong quá trình sử dụng máy tính nếu gặp bất kỳ lỗi gì hãy liên hệ với dịch vụ bảo trì máy tính của IPL để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.