[GIẢI ĐÁP] Win bản quyền có thời hạn không? Win 10 hết hạn có sao không?

Nội dung

Hệ điều hành Windows đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hành máy tính cá nhân và cơ sở hạ tầng kinh doanh. Tuy nhiên, một câu hỏi mà nhiều người dùng thường đặt ra là: "Win bản quyền có thời hạn, và khi Win 10 hết hạn, liệu có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm sử dụng của chúng ta?" Hãy cùng IPL tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Win Bản Quyền Có Thời Hạn không? 

Khi bạn mua một bản quyền Windows, bạn sẽ được sử dụng bản quyền vĩnh viễn. Nói cách khác, bạn được phép sử dụng hệ điều hành này một cách hợp pháp vĩnh viễn chỉ trong một lần mua.
 
Sau khi cài đặt Window, nếu không sử dụng key để active Window người dùng sẽ có một khoảng thời gian sử dụng nhất định. Và sau khi hết hạn sử dụng, Microsoft thường cung cấp các bản cập nhật để cải thiện hiệu suất, bảo mật và tính năng của hệ điều hành vì vậy bạn sẽ tiến hành cài đặt lại Win từ đầu.

Win 10 Hết Hạn có sao không?

Nếu như bạn đã mua bản quyền Win 10 thì chắc chắn sẽ không cần lo lắng về việc hết hạn. Còn đối với những bản lậu hoặc Win Cracks, sau một thời gian sử dụng windows sẽ báo lỗi. 

Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Your Windows license will expire soon” thường xuất hiện để người dùng biết Win 10 sắp hết hạn. 

Tuy nhiên, khi Win 10 hết hạn  bạn vẫn sẽ khởi động máy bình thường và được phép sử dụng một số tính cơ bản như lưu tài liệu vào ổ đĩa, lướt web,... nhưng ban sẽ không thực hiện được thay đổi được hình nền màn hình Desktop, không cá nhân hóa được Themes, Lock Screen và màn hình lúc nào cũng hiện thông báo Win hết hạn điều này dẫn đến phiền toái đến trải nghiệm của người dùng. 

 Khi thời hạn sử dụng bản quyền Windows 10 của bạn hết, bạn có thể không còn nhận được các cập nhật bảo mật quan trọng từ Microsoft. Điều này có thể đặt bạn vào tình thế nguy hiểm, vì các lỗ hổng bảo mật mới không được vá đều đặn có thể tạo cơ hội cho các tấn công độc hại.

Một điều khác nữa là  bạn sẽ không thể trải nghiệm các tính năng mới mà Microsoft phát triển trong các phiên bản cập nhật sau này của Windows 10. 

>> Xem thêm: Phiên bản Win 10 mới nhất 2022 là gì? Cách update Win 10 mới nhất

Trong ngắn hạn, việc sử dụng Windows 10 sau khi bản quyền hết hạn có thể dẫn đến các vấn đề bảo mật, thiếu tính năng và sự hạn chế về hỗ trợ kỹ thuật. Để duy trì trải nghiệm sử dụng tốt nhất, người dùng nên xem xét việc nâng cấp lên các phiên bản mới hơn hoặc mua bản quyền Win uy tín để được sử dụng vĩnh viễn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của việc sử dụng Windows bản quyền có thời hạn và tác động của việc hết hạn bản quyền Windows 10. Trong quá trình sử dụng, nếu cần tư vấn xử lý sự cố trên thiết bị hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ bảo trì máy tính của IPL để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.