[MẸO] Cách chặn trang web tự mở trên Chrome

Nội dung

Lựa chọn khởi chạy Chrome tưởng chừng là tiện ích nhưng đối với một số người dùng, điều này gây ra sự khó chịu khi khởi động thiết bị. Để có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này, IPL sẽ hướng dẫn bạn cách chặn trang Web tự mở trên Chrome nhanh chóng và hiệu quả. 

Vì sao người dùng muốn chặn trang Web tự mở trên Chrome?

Khi chặn thao tác này, bạn sẽ không bị làm phiền khi đang lướt web nhưng lại có một trang web khác tự động được mở lên khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế. Thêm vào đó, việc chặn trang Web tự mở sẽ ngăn chặn được các tình trạng Web độc hại được mở lên. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng quản lý cũng như nâng cao sự bảo mật cho thiết bị, dữ liệu của mình.

Vì hiện nay, các trang Web độc hại tràn lan trên mạng mà người dùng khó có thể phân biệt được. Điều nay vô hình chung gây ra nhiều thiệt hại cho người dùng máy tính hiện nay. Hiểu được vấn đề đó, Google Chrome cho phép người dùng chặn cửa sổ bật lên khi đang sử dụng. 

Cách chặn trang Web tự mở trên Chrome

Bước 1: Tại giao diện Google Chrome, chọn dấu 3 chấm > Chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư & bảo mật.

Bước 3: Chọn Cài đặt trang Web.

Bước 4: Chọn Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng.

Bước 5: Tại mục chế độ mặc định, bạn bạn tích chọn Không cho phép các trang web gửi cửa sổ bật lên hoặc dùng lệnh chuyển hướng.

Ngoài ra, bạn có thể chặn cửa sổ bật lên ở một trang Web cụ thể hoàn toàn dễ dàng như sau:

Bước 1: Tại Bước 5 ở trên, Chọn Thêm như hình.

Bước 2: Tại đây, bạn dán đường link bạn muốn vào.

Bước 3: Chọn Thêm để hoàn thành.

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã dễ dàng cài đặt được việc chặn trang Web tự mở trên Chrome. Tuy nhiên, trên thực tế, Google Chrome đã mặc định chặn cửa sổ bật lên tự động xuất hiện trên màn hình của người dùng. Khi cửa sổ bật lên bị chặn, bạn sẽ nhìn thấy được trên thanh địa chỉ đánh dấu Đã chặn cửa sổ bật lên.

>> Xem thêm: Quản lý mật khẩu trên Chrome

Vì sao Chrome không chặn trang Web tự bật lên?

Có nhiều lý do khiến cho chức năng chặn bật trang Web hiện lên, tuy nhiên hai lý do chính có thể dẫn đến tình trạng này là:

Có thể trước đó bạn đã đăng ký nhận thông báo của một trang Web. Nếu không muốn trang Web hiển thị thông báo trên màn hình của bạn, bạn nên chặn thông báo để khởi động tính năng chặn web bật lên tự động. 

Nguyên nhân tiếp theo là có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus, phần mềm độc hại. Vì thế, đừng để mắc virus rồi bạn mới tìm cách chặn chúng, mà hãy phòng tránh chúng trước khi chúng có cơ hội tấn công thiết bị của bạn. 

Nếu như không biết cách cũng như phần mềm diệt virus nào phù hợp cho bạn, bạn có thể liên hệ IPL theo Hotline: 1900 636 672 để dịch vụ IT văn phòng HCM hỗ trợ cài đặt cho bạn.

Trên đây là cách chặn trang Web tự mở trren Chrome mà IPL muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bài viết trên mang lại thông tin hữu ích cho bạn và chúc bạn thực hiện thành công!