[HƯỚNG DẪN] Kiểm tra tần số quét màn hình Macbook

Nội dung

Màn hình Macbook được người đùng đánh giá rất cao về mặt trải nghiệm. Nếu như bạn mua lại một thiết bị Macbook, hãy nên kiểm tra tần số quét màn hình Macbook để chắc chắn rằng thiệt bị không gặp những lỗi màn hình ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Tần số quét màn hình là gì?

Như hình minh họa bên trên, tần số quét cao hơn đề cập đến tần suất cập nhật hình ảnh trên màn hình của một thiết bị. Tần số quét của màn hình đề cập đến số lần màn hình có thể vẽ một hình ảnh mới trong một giây. Nó được đo bằng Hertz (Hz). 

Bạn hãy hiểu như thế này, nếu như màn hình thiết bị của bạn có tần số quét là 144Hz, đồng nghĩa với việc nó đang làm mới hình ảnh 144 lần mỗi giây. Cùng với đó, khi bạn kết hợp với tốc độ khung hình cao do GPU và CPU  hoạt động cùng nhau tạo ra tăng cao sự mượt mà khi trải nghiệm thiết bị.

Bạn có nên kiểm tra màn hình Macbook thường xuyên?

Việc kiểm tra màn hình Macbook sẽ giúp bạn hạn chế những lỗi đang xảy ra ảnh hưởng đến những trải nghiệm trên thiêt bị. Vì theo đánh giá của người dùng, màn hình Macbook là một thiết bị thể hiện xuất sắc những mảng màu trong thiết kế. Tạo sự đa dạng và chân thật cho người dùng khi sử dụng những phần mềm như thiết kế đồ họa hay đơn giản hơn là những thước phim có hiệu ứng màu sắc.

Vì thế, ngay khi gặp lỗi, bạn sẽ kịp thời liên hệ đến những trung tâm uy tín để được khắc phục nhanh chóng. Hoặc gọi ngay cho I.P.L qua Hotline: 1900 636 672 để sử dụng dịch vụ sửa máy tính tận nơi vô cùng tiện lợi. 

>> Xem thêm: Màn hình Macbook thỉnh thoảng bị nháy

Cách kiểm tra tần số quét màn hình Macbook

Bước 1: Chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống)

Bước 2: Chọn Display (Màn hình) > Chọn Display Settings... (Cài đặt hiển thị)

Bước 3: Nếu như bạn đang kết nối thêm một màn hình ngoài, hãy chọn Liquid Retina XDR tích hợp” (Built-in Liquid Retina XDR Display)

Bước 4: Tại Refresh Rate (Tốc độ làm mới) > Chọn tần số quét bạn mong muốn.

>> Xem thêm: Virus có thể lây lan qua WiFi không?

Như vậy, bạn đã có thể kiểm tra tần số quét của màn hình Macbook cũng như thay đổi theo nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệ vời trên thiết bị của mình.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay