[HƯỚNG DẪN] Cách chụp cuộn màn hình máy tính Win 11

Nội dung

Chụp màn hình máy tính trên hệ điều hành Windows 11 thật quá dễ dàng, tuy nhiên bạn thường gặp khó khăn khi muốn chụp lại toàn bộ nội dung màn hình dài trên trang web, tài liệu hoặc ứng dụng, bao gồm cả phần hiển thị không thấy. Đừng lo, trong bài viết này, IPL sẽ hướng dẫn bạn cách chụp cuộn màn hình trên máy tính Win 11
 một cách nhanh chóng và đơn giản.

 

 1. Sử dụng công cụ Snipping Tool trên Windows 11

Snipping Tool là công cụ được nhiều người dùng ưa chuộng với nhiều tính năng nổi bật: chỉnh sửa, chia sẻ… Trên hệ điều hành Win 11, Snipping Tool cũng được trang bị với những cải tiến vượt trội hơn hẳn.

Bước 1: Tìm và mở công cụ Snipping Tool trên máy tính của bạn.

Bước 2: Trong giao diện Snipping Tool, bạn kích chuột vào New để bắt đầu chụp ảnh màn hình. > Chọn biểu tượng "Chụp một phần cuộn" (Scrolling Capture).


Bước 3: Di chuột và kéo để chọn vùng cần chụp cuộn. Khi kết thúc, một cửa sổ mới hiển thị nội dung đã chụp cuộn.

Bước 4: Nhấp vào nút "Lưu" để lưu hình ảnh chụp cuộn vào một tệp tin.
Ngoài ra, công cụ Snipping Tool còn rất nhiều những tính năng đi kèm khác rất tiện lợi, chẳng hạn như chỉnh sửa , cắt, vẽ lên ảnh và chia sẻ cho những người khác.

2. Sử dụng phần mềm Share X

Đây là một ứng dụng miễn phí với chức năng chụp ảnh và quay video màn hình với nhiều cách khác nhau cực kỳ tiện lợi. ShareX luôn đảm bảo cung cấp cho bạn những hình ảnh sắc nét và chính xác nhất. Để tải ShareX bạn truy cập vào getsharex.com và chọn Download để tải về máy.

Bước 1: Bạn mở phần mềm lên và cài đặt như bình thường.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công bạn mở ứng dụng lên và chọn Capture > Scrolling Capture để tiến hành chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Lúc này ứng dụng sẽ xuất hiện cho bạn một ô canh khung, bạn canh vừa khít với trang Web của mình và nhấp chuột.

Bước 4: Ở phần chỉnh thông số cơ bản thì bạn nên giữ nguyên, ứng dụng đã đề xuất khung ảnh hợp lý và bạn chỉ cần chọn Start scrolling capture > Chọn mục Upload/save > ảnh sẽ được lưu về thiết bị của ban.

>> Xem thêm: Cách quay màn hình máy tính Win 11 có âm thanh

3. Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt

Nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome để lướt web, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng sau để chụp cuộn  màn hình:

  • Screenshot Tool
  • Screenshot Capture
  • Go FullPage
  • Screenshot Master: Full Page Capture

Các công cụ này đều có các tính năng tương tự nhau. Nếu bạn muốn chụp cuộn màn hình toàn trang Chrome bằng tiện ích Screenshot Tool thì làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn tìm tiện ích Screenshot Tool > nhấn Thêm vào Chrome.

Bước 2: Khi bạn muốn chụp cuộn màn hình, nhấp vào biểu tượng của tiện ích ở góc trên bên phải > nhấn chọn vào Capture Full Page để chụp toàn bộ trang web. Screenshot Tool sẽ tự động cuộn toàn bộ trang và mở tab mới chứa bức ảnh chụp toàn trang mà bạn vừa chụp.

Bước 3: Với Screenshot Tool, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa trực tiếp ảnh mà không cần phải sử dụng mở ứng dụng hoặc trang web chỉnh sửa khác. Bạn có thể thêm văn bản, đánh dấu, vẽ vời, thêm hình vuông, hình tròn, mũi tên. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu ảnh dưới dạng PDF, PNG hoặc sao chép vào bộ nhớ tạm.

Để xem lịch sử tải xuống, xóa ảnh chụp màn của mình > bạn nhấn vào Show History


Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chụp màn hình máy tính Win 11. Hãy chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn để chụp cuộn màn hình một cách dễ dàng và hiệu quả. IPL chúc bạn thực hiện thành công, chúng tôi có cung cấp dịch vụ IT doanh nghiệp, nếu có nhu cầu hãy liên hệ theo Hotline: 1900 636 672 để được tư vấn.